Posts

આ વસ્તુઓને પાણીમાં પલાળીને ખાવાનું શરૂ કરી દેશો તો જીવશો ત્યાં સુધી નહીં જવું પડે ડોક્ટર પાસે.

જો તમે આ વસ્તુઓને પાણીમાં પલાળીને ખાવાનું શરૂ કરો છો, તો તમારે જીવનભર ડૉક્ટર પાસે જવાની જરૂર નહીં પડે.

મિત્રો, શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે સ્વસ્થ આહાર લેવો ખૂબ જ જરૂરી છે. કારણ કે હેલ્ધી ડાયટ લેવાથી તમે ઘણી બીમારીઓથી બચી શકો છો. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે કેટલાક એવા હેલ્ધી ફૂડ્સ છે જેને પલાળીને ખાવાથી વધુ સ્વાસ્થ્ય લાભ મળે છે.


હા, એવા ઘણા ખાદ્યપદાર્થો છે જે જો આખી રાત પલાળીને રાખવામાં આવે તો પોષણ મૂલ્ય બમણું થઈ જાય છે. આ સાથે ભીનો ખોરાકનું સેવન અનેક રોગોને દૂર કરવામાં ફાયદાકારક સાબિત થાય છે અને ભીનો ખોરાક સરળતાથી પચી જાય છે. તો આવો જાણીએ કે પલાળેલી વસ્તુઓ ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને શું ફાયદા થાય છે.

મેથી
મેથી એક એવો મસાલો છે, જેના સેવનથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ મળે છે. પરંતુ જો તમે મેથીના દાણાને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો અને પછી બીજા દિવસે સવારે ખાલી પેટ તેનું સેવન કરો તો તેનાથી કબજિયાતની સમસ્યા દૂર થાય છે અને શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. આનાથી બીજી ઘણી બીમારીઓ પણ મટી જાય છે.

અળસી
અળસીનું સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્યને ઘણા ફાયદા થાય છે, કારણ કે અળસીમાં પ્રોટીન, ફાઈબર, આયર્ન, વિટામિન જેવા અનેક તત્વો મળી આવે છે. એટલા માટે જો તમે ફ્લેક્સસીડને પલાળીને તેનું સેવન કરો છો, તો તે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે, ખાંડને નિયંત્રિત કરે છે. આ સિવાય તેનું સેવન પાચનક્રિયાને સુધારવામાં પણ મદદ કરે છે.

કાળા ચણા
પલાળેલા કાળા ચણા ખાવાથી તેના ગુણોમાં અનેકગણો વધારો થાય છે. એટલા માટે તેનું સેવન કરવાથી શરીરમાં એનર્જી રહે છે. તેનાથી એનિમિયા મટે છે. આ સાથે, તે કેન્સરના જોખમને ઘટાડવામાં પણ મદદરૂપ સાબિત થાય છે.

બદામ
પલાળેલી બદામનું સેવન કરવાથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ થાય છે. કારણ કે પલાળેલી બદામનું સેવન કરવાથી પાચનતંત્ર મજબૂત બને છે, હાડકાં મજબૂત થાય છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત બને છે.

કિસમિસ
કિસમિસનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. પરંતુ જો તમે કિસમિસને આખી રાત પલાળી રાખો અને બીજા દિવસે સવારે તેનું સેવન કરો તો તે વધુ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

પલાળેલી કિસમિસના સેવનથી એનિમિયા મટે છે, શરીરમાં એનર્જી રહે છે. તેનાથી કબજિયાતની સમસ્યા પણ દૂર થાય છે.

કેરી
કેરી ખાવાના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. મગવૉર્ટ પ્રોટીન અને ફાઈબરથી ભરપૂર હોવાથી જો તમે પલાળેલા મગવૉર્ટનું સેવન કરો તો તે કબજિયાતમાં રાહત આપે છે અને બ્લડ પ્રેશરને પણ નિયંત્રણમાં રાખે છે.

દ્રાક્ષ
દ્રાક્ષનું સેવન કરવાથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ થાય છે. કારણ કે દ્રાક્ષમાં મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, આયર્ન જેવા તત્વો મળી આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે સૂકી કિસમિસનું સેવન કરો છો, તો તેના ગુણો અનેકગણો વધી જાય છે. પલાળેલી દ્રાક્ષ ખાવાથી ત્વચા સ્વસ્થ રહે છે. તેનાથી એનિમિયા પણ મટે છે.

ખસખસ
ખસખસ સામાન્ય રીતે પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે તેથી જો તમે પલાળેલા ખસખસ ખાઓ તો તેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. પલાળેલા ખસખસનું સેવન કરવાથી હાડકાં મજબૂત થાય છે અને કબજિયાત દૂર થાય છે. આ સિવાય તેના સેવનથી બ્લડ પ્રેશર પણ કંટ્રોલમાં રહે છે.