Posts

આ ફળની છાલને કચરો માની કદી ફેકી ના દેશો, તેના બીજ છે લોહી નો ભંડાર

આ ફળની છાલને ક્યારેય નકામા તરીકે ફેંકશો નહીં, તેના બીજ લોહીનો ભંડાર છે.


મિત્રો, આજે હું તમને એવા વિષય પર માહિતી આપવા માંગુ છું કે આપણે ફળોની છાલને કચરા તરીકે ફેંકી દઈએ છીએ, પરંતુ આજે તે છાલને કચરા કરતા વધુ સારી કેવી રીતે બનાવી શકાય અને તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો? અને મુખ્ય ફાયદા ક્યાં છે? વગેરે વિશે જરૂરી માહિતી આપીએ.આ ફળના બીજ પણ અનેક ગુણોનો ભંડાર છે, તેથી તેનું સેવન પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે અને રાહત આપે છે.

આ ફળ મોટાભાગે આપણા ઘરમાં ખાવામાં આવે છે, તો ચાલો જાણીએ તે ફળના નામ વિશે. એ ફળનું નામ દાડમ છે. ઘણી વખત જ્યારે આપણે કોઈને દાંત સાથે સરખાવીએ છીએ ત્યારે એવું કહેવાય છે કે દાંત દાડમની કળી જેવો છે અથવા તો એવો હોવો જોઈએ અને દાડમના દાણાનો આકાર દાંત જેવો હોય છે.

દાડમમાં ભરપૂર માત્રામાં આયર્ન અને ફોલિક એસિડ હોય છે, જ્યારે આપણા શરીરમાં લોહીની ઉણપ હોય ત્યારે ડોક્ટરો આયર્ન અને ફોલિક એસિડની દવાઓ આપે છે, તેઓ આ દવાઓ શા માટે આપે છે? ચાલો તેના વિશે થોડી માહિતી મેળવીએ. ફોલિક એસિડની હાજરી વિના આપણા શરીરમાં આયર્નનું શોષણ થઈ શકતું નથી. એટલા માટે દાડમમાં ફોલિક એસિડ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે, તેથી દાડમ લોહી વધારવાનું કામ કરે છે.

જો તમને કમળો, કમળો, એનિમિયા, સિકલ સેલ વગેરેની સમસ્યા હોય તો રોજ દાડમનો રસ પીવો ખૂબ જ ફાયદાકારક છે અને તેમાં પોટેશિયમ સારી માત્રામાં હોય છે જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવાનું કામ કરે છે. તેથી જ જે લોકોને હાઈ બીપી હોય તેઓ દાડમના દાણાનો રસ કાઢીને પીવાથી ફાયદો થાય છે.

જે લોકોને સુગરની સમસ્યા છે તેઓ જો દાડમના દાણાનો રસ પીવે તો તેમને આ સમસ્યામાંથી ઘણી રાહત મળે છે.

જ્યારે આપણે દાડમ ખાઈએ છીએ ત્યારે તેની છાલ ફેંકી દઈએ છીએ, પરંતુ તમે નથી જાણતા કે દાડમ કરતાં છાલ વધુ મહત્વની છે, તમે ક્યારેય છાલ ફેંકતા નથી.

તમારે દાડમને છોલીને સૂકવવાનું છે, પછી તેને પીસીને અથવા મિક્સરની મદદથી તેનો પાવડર બનાવી લેવો. આ પાવડર એક ચમત્કારિક દવા છે. આ દવા ક્યાં કામ કરે છે તેની વાત કરીએ તો અત્યારે શિયાળાની ઋતુ ચાલી રહી છે, સૂકી ઉધરસ કે કફ સાથે કફ અને ઝાડા, મરડો આવે છે તો દાડમની છાલ એ રામબાણ ઈલાજ છે.

તેથી જ દાડમનો પાઉડર બજારમાં મળે છે અને દાડમની છાલને આપણે નકામી સમજીને ફેંકી દઈએ છીએ, તેથી હવે તમે તે પાવડરને ફેંકશો નહીં, તેને સૂકવીને એક ડબ્બામાં ભરી રાખો.

જ્યારે તમારા ઘરમાં કોઈને ઝાડા કે મરડો હોય તો તેને ઠીક કરવા માટે આ ઉપાય ખૂબ જ ઉપયોગી થશે. જ્યારે તમારા ઘરમાં કોઈને ઉધરસ હોય ત્યારે તેનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે વિશે વાત કરતા, તમારે એક તપેલીમાં 200 ગ્રામ પાણી લેવાનું છે, તેમાં 8 થી 10 લવિંગ ઉમેરો અને તેમાં 2 ચમચી દાડમની છાલનો પાવડર ઉમેરો.

200 ગ્રામ પાણીમાં 100 ગ્રામ ભેળવી જ્યાં સુધી તે રહે ત્યાં સુધી બાળી લો અને સવારે, બપોર અને સાંજે તેનું સેવન કરો, જો તમને મરડો, ઝાડા અને કોઈપણ પ્રકારની ઉધરસ હોય તો એક જ દિવસમાં તેમાંથી છુટકારો મળી જશે. તમે માત્ર એકથી બે ડોઝ જ લેશો જેથી તમારે આ ડોઝ ફરીથી ન લેવો પડે.

તો આ લેખ દ્વારા અમે તમને દાડમ વિશે માહિતી આપી છે અને દાડમના દાણા ખાવાથી શું ફાયદા થાય છે? ઉપરાંત, દાડમની છાલનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો જોઈએ? તમને તેના વિશે જરૂરી માહિતી આપવી જે તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.