Posts

બહાર જમવાના શોખીનો ચેતી જજો; આ એક વસ્તુ હોટલોમાં કોઈ દિવસ ખાશો નહિ

ગમે તે થાય તો પણ હોટલમાં આ એક વસ્તુ ક્યારેય ન ખાવી

ઘણા લોકો વારંવાર હોટલમાં ખાવાના શોખીન હોય છે, જ્યારે કેટલાક લોકોને અમુક કારણોસર ક્યારેક-ક્યારેક હોટલમાં જમવું પડે છે. ઘણી વખત કામ માટે બહાર ગયા પછી પણ હોટલમાં જ જમવું પડે છે.


આ હોટલમાં વિવિધ પ્રકારના શાકભાજી અને ખોરાક ઉપલબ્ધ છે. જેમાં પંજાબી, સાઉથ ઈન્ડિયન, ચાઈનીઝ, ઈટાલીયન, મેક્સીકન વગેરે ફૂડ ઉપલબ્ધ છે. જેના કારણે લોકો ચોક્કસ પ્રકારનો ભાવ ખોરાક ખાય છે.

આ હોટલ કે રેસ્ટોરાંમાં મળતા આવા ગ્રેવી ફૂડથી તમારે સાવચેત રહેવાની જરૂર છે. કારણ કે આ ગ્રેવી ડીશ તમને ઓર્ડર કર્યાની મિનિટોમાં સર્વ કરવામાં આવે છે. કારણ કે આ ગ્રેવી તાજી નથી, તે ઘણા દિવસો પહેલા તૈયાર કરવામાં આવે છે. તાજી ગ્રેવી બનાવવામાં ઘણો સમય લાગે છે. આ ગ્રેવી અઠવાડિયા સુધી ફ્રીજમાં રાખવામાં આવે છે. જેનો ઉપયોગ કરીને તેને ગરમ કરીને તમને આપવામાં આવે છે. ,

ગ્રેવી ગુણવત્તામાં પણ બદલાય છે. બજારમાં વિવિધ પ્રકારના શાકભાજીનો ઉપયોગ થાય છે. જેમાં સડેલા કે ક્ષતિગ્રસ્ત સામાનનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે. મોટેભાગે, અવેજી શાકભાજીનો ઉપયોગ ગ્રેવી માટે થાય છે. જે ખૂબ જ છેલ્લી ગુણવત્તાની હોઈ શકે છે.

આ રીતે ફ્રિજમાં લાંબા સમય સુધી રાખવામાં આવેલી ગ્રેવીમાં પણ એસિડિક પ્રક્રિયા થાય છે. જેમાંથી એસિડ બને છે. આ એસિડને કારણે આપણા શરીરને 80 ટકા આલ્કલાઇન અને 20 ટકા એસિડિકની જરૂર હોય છે, તે પ્રક્રિયા ટકાઉ નથી. તેથી પ્રક્રિયા ટકાઉ નથી.

આવી સ્થિતિમાં આપણે જે વાસી ગ્રેવી ખાઈએ છીએ તે પેટને નુકસાન પહોંચાડે છે. આ ગ્રેવી આપણે જીભને ચાખવા માટે ખાઈએ છીએ પણ પેટનો સામનો કરવો પડે છે. જેના કારણે પેટની સમસ્યા થાય છે. તેથી જ ગ્રેવી સાથેના આવા શાકભાજી શરીર માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક સાબિત થાય છે. એટલા માટે આવી ગ્રેવીવાળા શાક ક્યારેય હોટલમાંથી ન ખાવા જોઈએ.

જો તમે આવા શાકને ગ્રેવી સાથે રાંધીને ખાવા માંગતા હોવ તો તમે આ શાકને ઘરે બનાવીને ખાઈ શકો છો. આવી સ્થિતિમાં ઘણી વખત હોટલોમાં વાસી ભોજન પીરસવામાં આવે છે. તેથી, જ્યાં સુધી શક્ય હોય, તમારે એવી હોટેલ પસંદ કરવી જોઈએ જે ગરમ ખોરાક પ્રદાન કરે.