દૂધ અને અંજીર ખાવાથી શિયાળાની સમસ્યા ઓછી થશે કબજિયાત અને સ્થૂળતા
Anjeer benefits: અંજીર મોસમી રોગોનું દુશ્મન છે, દૂધ સાથે આ રીતે ઉપયોગ કરો; આરોગ્ય ચમકશે
Benefits dry fruits: શિયાળામાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઓછી હોવાને કારણે શરીર રોગોનું ઘર બની જાય છે. આવી સ્થિતિમાં અંજીર તમારા માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. તે તમને મોસમી રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે. આ સાથે અંજીર તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધારે છે. અંજીરના ગુણોને જોતા આરોગ્ય નિષ્ણાતો તેને 'સ્વાસ્થ્યનો ખજાનો' કહે છે. અંજીર સુપરફૂડની જેમ કામ કરે છે. તેમાં હાજર ફાઇબર તમને પેટની સમસ્યાઓથી રાહત આપે છે અને પેટના સ્વાસ્થ્ય પર સકારાત્મક અસર દર્શાવે છે. સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોનું માનવું છે કે સૂકા અંજીરને દૂધમાં ભેળવીને પીવાથી દૂધ વધુ ફાયદાકારક બને છે. ચાલો જાણીએ કે અંજીર આપણા સ્વાસ્થ્યને કેવી રીતે લાભ આપે છે.
સૂકા અંજીર ખાવાના ફાયદા (Benefits of eating Dry figs)
1. શિયાળામાં ઓછા શારીરિક શ્રમને કારણે શરીરનું વજન ઝડપથી વધવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં દરરોજ રાત્રે દૂધ સાથે અંજીરનું સેવન કરવાથી તમને ઘણા ફાયદા થશે. આ એક ઓછી કેલરીવાળો ખોરાક છે જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે અને તેનું સેવન કર્યા પછી તમને પેટ ભરેલો અનુભવ કરાવે છે, જેનાથી તમને વધુ પડતું ખાવાથી બચાવે છે.
2. અંજીરમાં રહેલા પોષક તત્વો (વિટામીન, પોટેશિયમ, મિનરલ્સ, કેલ્શિયમ) શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાનું કામ કરે છે. આ સાથે, તે તમને શિયાળામાં થતા મોસમી રોગોથી પણ બચાવે છે અને તમને સ્વસ્થ રાખે છે.
3. જો શરીરમાં કેલ્શિયમ અથવા આયર્નની ઉણપ હોય તો અંજીર તેને દૂર કરવાનું કામ કરે છે. એનિમિયાના દર્દીઓ માટે અંજીર વરદાનથી ઓછું નથી. અંજીરમાં હાજર ફેટી એસિડ્સ અને વિટામિન્સ ડાયાબિટીસના જોખમને ઘટાડવાનું કામ કરે છે. ભારે કસરત કરતા લોકો પણ અંજીરનું સેવન કરી શકે છે.
(Disclaimer: અહીં આપવામાં આવેલી માહિતી ઘરેલું ઉપચાર અને સામાન્ય માહિતી પર આધારિત છે. તેને અપનાવતા પહેલા, તબીબી સલાહ લો.