જાણો હળદરવાળું દૂધ પીવાના ફાયદા અને તેને બનાવવાની સાચી રીતે

ઘણીવાર જ્યારે આપણને કોઈ સમસ્યા હોય ત્યારે દાદી, દાદી અને માતા સલાહ આપે છે કે હળદરવાળું દૂધ પીવો અને સૂઈ જાઓ, બધું સારું થઈ જશે. તમને નવાઈ લાગશે પણ વાત સાચી હતી, ભલે ગમે તેટલી સમસ્યા હોય, જો તમે થોડા દિવસો સુધી હળદરવાળું દૂધ નિયમિતપણે પીઓ તો સમસ્યા દૂર થઈ જાય છે. આજે અમે હળદરવાળું દૂધ બનાવવાની સરળ રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ અને એ પણ જાણીએ કે હળદરવાળું દૂધ પીવાના ફાયદા. ચાલો પહેલા જાણીએ હળદરવાળું દૂધ પીવાના ફાયદા. જો તમારે આ લેખ અંત સુધી વાંચવો જ જોઈએ, તો અંતે દૂધ બનાવવાની રીત આપવામાં આવી છે.


હળદરવાળું દૂધ પીવાના ફાયદા.


તમને જાણીને નવાઈ લાગશે, પરંતુ હળદરવાળું દૂધ પીવાથી વજન ઘટાડવામાં મદદ મળે છે. તેમાં કેલ્શિયમ અને મિનરલ્સ હોય છે જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

જો તમને શુષ્ક કે કફની ખાંસી કે શરદી હોય તો અહીં જણાવેલી પદ્ધતિથી બનાવેલું દૂધ પીવો, તો તમને તમારી સમસ્યામાંથી રાહત મળશે.

જો તમને એમિનો એસિડની હાજરીને કારણે રાત્રે ઊંઘ નથી આવતી તો તમારી ઊંઘ પૂરી થશે અને આ દૂધના નિયમિત સેવનથી અનિદ્રાની સમસ્યા દૂર થશે. જો તમે થોડા તણાવને કારણે ઊંઘી શકતા નથી તો દૂધ પણ તમને રાહત આપશે.

ખાસ કરીને કોરોનાના આ સમયમાં હળદરનું દૂધ તમને વાયરસના ફેલાવાથી બચાવશે. જો તમારા શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઓછી છે તો તે તેને વધારશે.

તે પાચનતંત્રને મજબૂત કરશે. જે લોકોને ભારે ખોરાક ઝડપથી પચતો નથી અને કબજિયાતની વારંવાર ફરિયાદ રહેતી હોય છે અથવા પેટની કોઈ સમસ્યા હોય છે, તેમણે હળદરવાળા દૂધનું નિયમિત સેવન કરવું જોઈએ.

આ સિવાય હળદરવાળું દૂધ સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણું સારું છે. આનાથી કોઈ નુકસાન કે આડઅસર થતી નથી. પરંતુ દિવસ દરમિયાન વધુ પડતું હળદરવાળું દૂધ વારંવાર ન પીવું જોઈએ કારણ કે તે કોઈ પણ વસ્તુ માટે બહુ સારું નથી. હળદરના દૂધના ફાયદા તમે પહેલાથી જ જાણતા હશો, હવે અમે તમને હળદરનું દૂધ બનાવવાની સરળ અને ચોક્કસ રીત જણાવીએ છીએ.


દૂધ બનાવવા માટેની સામગ્રી (એક ગ્લાસ દૂધ બનાવવા માટે)

  1. દૂધ - એક ગ્લાસ
  2. હળદર પાવડર - અડધી ચમચી
  3. ખાંડ - 1/2 ટીસ્પૂન (જો તમે ખાંડ ઉમેરી શકતા નથી, તો જો તમારે એકલું દૂધ જોઈતું હોય તો તમે ખાંડ ઉમેરી શકો છો.)
  4. મીઠું - 1/2 ટીસ્પૂન (જો તમને કફ સાથે ઉધરસ હોય તો આ દૂધમાં મીઠું નાખો. તેનાથી કફ છૂટી જશે.)
  5. ઘી - 1/2 ટીસ્પૂન (સૂકી ઉધરસ હોય તો જ ઘીનો ઉપયોગ કરો.)

હળદરવાળું દૂધ બનાવવાની આસાન રીત

✓ સૌપ્રથમ દૂધ ગરમ કરો અને ખાંડ ઉમેરો (વૈકલ્પિક, ન ઉમેરવું સારું).
✓ હવે એક ગ્લાસમાં પાવડર નાખો અને તેની સાથે મીઠું ઉમેરો.
✓ હવે ગ્લાસમાં ગરમ દૂધ નાખો, ગ્લાસ અડધો ભરેલો હોવો જોઈએ.
✓ હવે એક ગ્લાસમાં બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો. પછી આ મિશ્રણને ગરમ દૂધના વાસણમાં નાખો.
✓ હવે બંને દૂધને સારી રીતે મિક્સ કરો અને મિશ્રિત દૂધને એક ગ્લાસમાં ગાળી લો. જો તમે દૂધમાં હળદર પાઉડર ઉમેરવાનું પસંદ કરો છો, તો તમે તેને તાણ્યા વિના પી શકો છો.
✓ હવે તે ગરમ દૂધમાં ઘી ઉમેરો અને બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો અને બને તેટલો પ્રયત્ન કરો અને જ્યારે તે ગરમ થાય ત્યારે પી લો.

ખાસ ટિપઃ જો તમને આદુનો પાઉડર પસંદ હોય તો તમે આદુનો પાવડર પણ ઉમેરી શકો છો.

નોંધ: મિત્રો, અમે તમને ઉપર જણાવેલ બધી માહિતી ઈન્ટરનેટના આધારે આપી છે, તેથી પહેલા કોઈ નિષ્ણાત અથવા તમારા ડૉક્ટરની સલાહ લો અને ચોક્કસ સલાહ લો.

Post a Comment

Previous Post Next Post