Posts

પલાળેલી બદામ સાથે આ વસ્તુ મિક્સ કરીને ખાઈ લ્યો, શરીરમાંથી કાયમ માટે દૂર થઈ જશે તમામ દુખાવા.

તેને પલાળેલી બદામ સાથે મિક્સ કરીને ખાઓ, શરીરના તમામ દર્દ હંમેશ માટે દૂર થઈ જશે.


મિત્રો, બદામ અને કિસમિસ બંને ડ્રાયફ્રૂટ્સ છે અને બંનેનું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય પલાળેલી બદામ અને કિસમિસનું સેવન કર્યું છે? જો નહીં, તો આજથી જ કરવાનું શરૂ કરો. કારણ કે બદામ અને કિસમિસને એકસાથે પલાળીને ખાવાથી ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ થાય છે.

કારણ કે આ બંને વસ્તુઓ પોષક તત્વોથી ભરપૂર માનવામાં આવે છે. એટલા માટે તેનું સેવન કરવાથી ઘણી બીમારીઓ પણ દૂર થઈ જાય છે. બદામમાં વિટામિન ઇ, ઝિંક, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ અને ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે.

જ્યારે કિસમિસમાં પ્રોટીન, ફાઈબર, આયર્ન, પોટેશિયમ, કોપર, વિટામિન-બી6 અને મેંગેનીઝ જેવા પોષક તત્વો ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, તો જો તમે દિવસમાં 2-3 બદામ અને 8-10 કિસમિસ કરતાં વધુ ખાઓ છો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. સ્વાસ્થ્ય માટે સારા કરતાં વધુ નુકસાન કરી શકે છે. છે

પલાળેલી બદામ અને કિસમિસનું એકસાથે સેવન કરવાથી શરીરમાં એનર્જી જળવાઈ રહે છે. તેથી, જો તમે સવારે ખાલી પેટ પલાળેલી બદામ અને કિસમિસનું સેવન કરો છો, તો તમે નબળાઈ અનુભવશો નહીં.

પલાળેલી બદામ અને કિસમિસને એકસાથે ખાવાથી પેટ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે, જો તમે સવારના નાસ્તામાં પલાળેલી બદામ અને કિસમિસનું સેવન કરો છો તો તે પાચનતંત્રને સુધારે છે. આ સાથે કબજિયાત અને એસિડિટીની ફરિયાદ પણ દૂર થાય છે.

બ્લડ પ્રેશરના દર્દીઓ માટે પલાળેલી બદામ અને કિસમિસનું સેવન ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. કારણ કે તેના ઉપયોગથી બ્લડપ્રેશર કંટ્રોલમાં રહે છે.

પલાળેલી બદામ અને કિસમિસ ખાવાથી મન સ્વસ્થ રહે છે. બદામમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ હોય છે, તેના સેવનથી યાદશક્તિ વધે છે.

પલાળેલી બદામ અને કિસમિસનું સેવન વાળ અને ત્વચા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. બદામમાં વિટામિન Eની હાજરીને કારણે તે ત્વચા સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓને પણ દૂર કરે છે. અને કિસમિસમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ હોય છે. તેથી તેનું સેવન કરવાથી વાળ જાડા અને મજબૂત બને છે.

આજકાલ મોટાભાગના લોકો વધતા કોલેસ્ટ્રોલથી પરેશાન છે, પરંતુ જો તમે રોજ પલાળેલી બદામ અને કિસમિસનું સેવન કરો છો તો તે કોલેસ્ટ્રોલ લેવલને કંટ્રોલ કરે છે. કારણ કે બદામમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ મળી આવે છે.

પલાળેલી બદામ અને કિસમિસ એકસાથે ખાવાથી હાડકાં મજબૂત થાય છે. કારણ કે બંનેમાં કેલ્શિયમ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે અને હાડકાની મજબૂતી માટે કેલ્શિયમ જરૂરી છે.

પલાળેલી બદામ અને કિસમિસને એકસાથે ભેળવીને લેવાથી એનિમિયાની ફરિયાદ દૂર થાય છે. કિસમિસમાં આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જો તમે દરરોજ સવારે ખાલી પેટ કિસમિસ અને બદામનું સેવન કરો છો, તો તે શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું સ્તર વધારે છે.

જો કે, પલાળેલી બદામના વધુ પડતા સેવનથી કબજિયાત થઈ શકે છે. જે લોકો વજન ઓછું કરવા માગે છે તેમણે બદામ અને કિસમિસનું એકસાથે મોટી માત્રામાં સેવન ન કરવું જોઈએ. કારણ કે તેના સેવનથી વજન વધી શકે છે.